เปิดวิธีลับเฉพาะ! 3 เคล็ดลับในการลดน้ำหนักโดยไม่ต้องหยุดกิน

Sharing is caring!

วิธีลับเฉพาะที่จะช่วยลดน้ำหนัก

อยากตามใจปากโดยที่ยังคาดหวังให้น้ำหนักไม่เพิ่ม นี่คงเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของผู้หญิงหลายคนที่อาจยอมแพ้กับการลดน้ำหนักไปแล้ว เพราะคิดว่าเป็นวิธียากที่ไร้ทางออก แต่สำหรับบทความนี้ เราได้รวบรวม 3 วิธีลับเฉพาะที่จะช่วยลดน้ำหนักมาให้ โดยไม่ต้องหยุดกินอาหารโปรด ที่ถึงแม้จะไม่ได้ตามใจปากเท่าเดิม แต่ก็ยังไม่ต้องลดละเลิกในการกินอาหารที่ชอบ เพียงลองปรับทำทีละนิด รับรองได้สุขภาพดีแน่! 

 

ควบคุมสัดส่วนการกิน

วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้สามารถกินของที่ชอบได้ต่อไปโดยที่น้ำหนักไม่ขึ้น ก็คือการรู้จักควบคุมสัดส่วน และเลือกกินในปริมาณที่เหมาะสม ถ้าหากคุณเป็นคนติดการกินขนม ก็ควรหลีกเลี่ยงการกินจากห่อหรือถุงโดยตรง ด้วยการลองแบ่งชิ้นส่วนหรือปริมาณออกมาให้ดีก่อนกิน โดยอาจจะเลือกใส่ชาม หรือถ้วยอื่น 

 

ดื่มด่ำกับช่วงเวลาในการกิน 

ข้อห้ามที่สำคัญ คือการกินเร็ว เพราะการรีบกินของที่ชอบให้หมดไปอาจทำให้ไม่ได้ใช้เวลาดื่มด่ำกับการกินจนสามารถยัดอาหารไปได้จำนวนมากในเวลารวดเร็ว การได้ลองลิ้มรสชาติจากทุกคำที่กัดไปอย่างช้า ๆ จะทำให้อาหารอยู่ท้องได้นานกว่าการกินทีเดียวจนหมด

 

เติมเต็มความอยากด้วยผักและผลไม้

เมื่อใดที่รู้สึกหิว ลองเริ่มลิ้มรสผักผลไม้เพื่อเติมเต็มความอยากก่อน เพราะไม่เพียงแต่มีแคลอรีต่ำเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ในท้อง อีกทั้งผักผลไม้ยังสามารถเสริมสร้างสมดุลทางโภชนาการให้ร่างกาย ลดความต้องการน้ำตาลลงได้