เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายชนิดจึงแทบจะกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิต รวมทั้งสาย HDMI ระบบเชื่อมต่อภาพและเสียงแบบใหม่ที่มีความคมชัดกว่าแบบเดิม สามารถเชื่อมต่อสัญญาณภาพจากโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ขึ้นสู่จอโทรทัศน์ได้อย่างง่ายดาย

สาย HDMI มีชื่อเต็มว่า High Definition Multimedia Interface ถูกพัฒนามาจากระบบอะนาล็อก เป็นสายที่ใช้เชื่อมต่อสัญญาณภาพและเสียงในระบบดิจิทัล ทำให้สามารถถ่ายทอดภาพและเสียงได้อย่างคมชัดด้วยการใช้สายเพียงเส้นเดียว และไม่มีการบีบอัดข้อมูล ไฟล์ที่ได้จึงชัดเจนเหมือนต้นฉบับไม่มีผิดเพี้ยน จะต่อเข้ากับโทรทัศน์หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่องานกราฟิก ฟังเพลง เล่นเกม ดูคลิปวิดีโอ หรือเพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ ก็ทำได้อย่างง่ายดาย รวมทั้งจอคอมพิวเตอร์และโทรทัศน์รุ่นใหม่ ๆ ก็มาพร้อมกับช่องเสียบสาย HDMI ทำให้การเชื่อมต่อสามารถทำได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

ส่องข้อดีน่ารู้ของสาย HDMI

  • สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายทั้งภาพและเสียงด้วยสายเพียงเส้นเดียว ไม่ต้องแปลงสัญญาณให้ยุ่งยากเหมือนในสมัยก่อน
Read More

สำหรับสายเกมแล้ว ใครๆ ก็รู้ว่าหากมีหูฟังเกมมิ่งดีๆ สักอันยิ่งจะช่วยทำให้การเล่นเกมสนุกสุดขีดได้อีกหลายเท่าตัว ยิ่งในยุคนี้ผู้ผลิตหูฟังเกมมิ่งยังขยันออกไอเทมเด็ดๆ มาขายแข่งกันในท้องตลาด แต่นอกจากเสียงที่ที่คมชัด การเลือกหูฟังประเภทนี้ไปใช้งาน จำเป็นจะต้องคำนึงถึงเรื่องอะไรอีกบ้าง วันนี้เหล่าสายเกมได้รู้กันแน่! 

  เพราะอย่างที่เราบอกเอาไว้ ว่าในปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ที่ปล่อยหูฟังของตัวเองออกมายั่วน้ำลายให้สายเกมอยากได้กันเป็นแถวๆ ที่นอกจากการใช้เล่นเกมแล้ว คุณยังอาจจะต้องคำนึงถึงประโยชน์การใช้งานในด้านอื่นๆ ด้วย แต่จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย 

  1. สามารถให้เสียงของบรรยากาศและ Sound Effect ได้แบบจัดเต็ม 

  สายเกมรู้ดีว่า เมื่อจะเริ่มเล่นเกมแล้ว หากเราเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในนั้นจริงๆ ยิ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรสความสนุกให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในการเลือกซื้อหูฟังเกมมิ่งที่คุณจะพลาดไม่ได้ก็คือ การดูถึงคุณสมบัติของหูฟังเหล่านั้นว่า สามารถให้เสียง Sound Effect ต่างๆ รวมถึงเสียงบรรยากาศในแต่ละสถานการณ์ได้อย่างชัดเจนมากแค่ไหน ซึ่งถ้าใครต้องการหูฟังที่สามารถเล่นเกมได้แบบสุดมันส์ อาจจะต้องเลือกซื้อจากแบรนด์ที่มีราคาสูงสักหน่อย เพราะแบรนด์เหล่านี้จะมีโปรแกรมที่สามารถตั้งค่าให้กับโหมดเล่นเกมโดยเฉพาะ 

 … Read More

 เมื่อพูดถึงสนามการลงทุนนาฬิกา แน่นอนว่า Rolex ย่อมเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาที่ใครต่อใครต่างนึกถึงเป็นแบรนด์แรก ๆ เพราะไม่เพียงแต่จะมีสไตล์และลูกเล่นที่โดดเด่นเฉพาะตัวเท่านั้น แต่นาฬิกา Rolex ยังมาพร้อมกับราคาซื้อขายที่ดุเดือด และสามารถทำกำไรในสนามลงทุนต่อได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่หากใครที่เพิ่งเข้ามาในวงการนาฬิกาใหม่ ๆ เคยสงสัยไหม? ทำไมนาฬิกา Rolex มือสองถึงมีราคาที่สูงขึ้นทุก ๆ วัน มีปัจจัยอะไรที่ทำให้ราคาของนาฬิกาหรูแบรนด์นี้เปลี่ยนไปบ้าง หากใครกำลังสงสัยเหมือนกันอยู่ วันนี้เรามีคำตอบ!

ความนิยมของตลาด

นาฬิกา Rolex มือสองนั้นจะมีราคาที่ขึ้นอยู่กับความนิยมของตลาดเป็นหลัก ซึ่งนั่นหมายความว่า หากนักลงทุนเลือกซื้อ Rolex รุ่นที่ตลาดต้องการ หรือรุ่นที่มีสภาพคล่องในตลาดสูง ๆ อย่างรุ่น Hulk, Batman หรือ Pepsi Read More

สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขก็คงจะอยากให้อาหารที่ดีที่สุด และดูแลสุขภาพของสุนัขให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่อาหารอะไรก็ได้ วันนี้เราจึงขอมาแนะนำอาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยม 3 ยี่ห้อ ที่คนรักสุนัขการันตีว่าดี อร่อย และมีประโยชน์อย่างแน่นอน 

 

  • Royal Canin 

 

ถ้าพูดถึงอาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยมก็ต้องพูดถึงโรยัลคานิน ซึ่งเป็นอาหารสัตว์เลี้ยงคุณภาพดี ที่นำเข้าจากต่างประเทศ และเป็นอาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยมที่คิดค้นสูตรอาหารเฉพาะสำหรับสุนัขสายพันธุ์ต่างๆ ที่มีความต้องการสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังเป็นอาหารที่หาซื้อได้ง่าย ทั้งในซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหารสัตว์ทั่วไป และตามท้องตลาดต่างๆ จึงทำให้โรยัลคานินได้รับความนิยมจากคนรักสุนัขและแมวมาอย่างยาวนาน 

 

 

  • Hill’s Science Diet

 

Hill’s Science Diet หรือที่ใครหลายคนเรียกกันว่า ฮิลล์ เป็นอาหารสุนัขเกรดพรีเมี่ยมที่ตีตลาดคู่กันมากับโรยัลคานิน โดยมีหลากหลายสูตรให้เลือกตามต้องการ Read More