คำว่านักร้อง นักดนตรี ศิลปิน เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับวงการบันเทิงโลกมายาวนาน ในอดีตด้วยช่องทางการรับสารที่ไม่ได้เยอะมากนัก วิธีที่จะทำให้เรารู้จักเพลงของบรรดานักร้องดังได้คือเปิดคลื่นวิทยุไม่ก็ซื้อเทป ซื้อซีดีมาฟัง อีกเรื่องคือการทำเพลงที่เมื่อก่อนเวลาจะอัดกันส่วนมากต้องใช้เครื่องดนตรีจริง ๆ อัดกันสด ๆ ภายในห้องอัดที่ยังเป็นระบบอนาล็อก คือต้องปรับจูนระดับเสียงต่าง ๆ ปรับซาวด์เอฟเฟกต์ด้วยคนควบคุมทั้งหมด แต่ยุคนี้อะไรก็ดูเปลี่ยนไปด้วยเครื่องระบบดิจิตอลที่ทำให้งานเพลงง่ายขึ้นRead More

การจะเขียนบทความ SEO เพื่อช่วยให้เว็บไซต์นั้น ๆ มีคนเข้าถึงเยอะ ๆ ปัจจัยสำคัญมากที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่องของการเลือกคีย์เวิร์ด ต่อให้เขียนบทความดีเท่าไหร่แต่การใช้คีย์เวิร์ดไม่ถูกต้องโอกาสที่คนจะเข้าถึงย่อมน้อยตามไปด้วย เพราะฉะนั้นมาดูการเลือกใช้คีย์เวิร์ดในการเขียนบทความ SEO ระดับคุณภาพว่าต้องเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์มากที่สุด… Read More

โซเชี่ยลมีเดียกลายเป็นโลกสุดแสนทันสมัย ข่าวคราวอัพเดทรวดเร็วทันใจจนทำให้เราสามารถเสพเรื่องราวต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น การนำเอาความน่าสนใจของกระแสที่กำลังเกิดขึ้นมาสร้างเป็นคอนเทนต์จึงถือว่าตอบโจทย์การมองหาลูกค้าได้เป็นอย่างดี ยิ่งกระแสเรื่องนั้นดังเท่าไหร่ยิ่งทำให้คอนเทนต์มีสิทธิ์โด่งดังมากเท่านั้น สิ่งเหล่านี้เราเรียกว่า Real Time Content… Read More